ใกล้วันหยุดยาวที่พนักงานหลายคนอยากจะหยุดพักผ่อนเต็มที่ แต่เชื่อว่าในใจของใครหลายคนรู้ว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้ พวกเขามีเอกสารมากมายที่จะต้องตรวจสอบ ทบทวน และตัดสินใจ เพื่อทิศทางการทำงานในปีหน้า

ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำแอปฯดีๆ และฟรีๆ ที่จะช่วยให้คุณพกคอมพิวเตอร์ของที่ทำงานไปได้ทุกที่ แค่มีสมาร์ทโฟน และแท็ปเบล็ต พีซี

หากคุณกำลังมองหาแอปฯที่ช่วยทำให้คุณสามารถเปิดไฟล์ต่างๆ ที่อยู่ในเครื่องคอมที่ทำงาน (ที่เป็น PC ระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์) ได้บนไอโฟน หรือ ไอแพด ตัวเลือกเดียวที่ดีที่สุดในตอนนี้ก็คือ CloudOn

CloudOn ที่ก่อนหน้าที่เคยออกแอปฯ ไอแพดให้โหลดฟรีมาแล้ว วันนี้เพิ่งออกเวอร์ชันของไอโฟน ทั้งยังมีแอปฯ ที่ใช้กับแท็ปเบล็ตและมือถือระบบแอนดรอยด์ได้อีกด้วย

เรามารู้จักกันดีกว่าว่า CloudOn มีประโยชน์อย่างไร?

- เปิดไฟล์เอกสาร เช่น PDF, Excel, PPT, จากแหล่งเก็บไฟล์ต่างๆ ที่เราใช้กัน เช่น? Microsoft SkyDrive, Google Drive, และ Dropbox

- เมื่อเปิดไฟล์แล้วก็จะเห็นเมนูต่างๆ ที่เหมือนกับที่ใช้ในคอม ทำให้เราไม่ต้องเรียนรู้ใหม่ และสามารถที่จะแก้ไข และบันทึกเป็นเวอร์ชันล่าสุดได้

- เอกสารที่เป็นภาษาไทยสามารถเปิดและแก้ไขได้

แอปฯ นี้เหมาะมากกับทั้งพนักงานและผู้บริหารที่สามารถดูไฟล์เอกสารได้ทุกที่ และแก้ไขได้ตลอดเวลา แต่ตลอดเวลาที่ใช้งานจะต้องต่ออินเตอร์เน็ตด้วย

ดูวิดีโอรีวิวแอปฯ CloudOn ได้ที่นี่

ดาวน์โหลดแอปฯ CloudOn ฟรีที่นี่?