Moonberri ฝากไฟล์ออนไลน์ ไว-ปลอดภัย

Posted by on Jan 7, 2013 in เว็บ-แอปฯ | 0 comments

 

ที่ผ่านมาเราเคยแนะนำวิธีฝากไฟล์ออนไลน์หลายทาง ไม่ว่าจะเป็น Dropbox, Ge.tt สำหรับปีใหม่นี้เรามีของใหม่อยากให้คุณลองใช้กันดูนั่นคือ Moonberri.com

??Moonberri.com คือ เว็บฝากไฟล์ที่สมาชิกได้พื้นี่เก็บไฟล์ฟรี 1 กิกะไบต์ นอกจากนี้เว็บนี้ยังมีคุณสมบัติเด่นๆ อีก ได้แก่

- สามารถตั้งรหัสผ่านก่อนเข้าถึงแต่ละไฟล์ได้

- สร้างแฟ้มแยกเก็บไฟล์แต่ละชุดได้

- เปลี่ยนชื่อลิงก์ได้

- ฝากความเห็นไว้ด้านล่างของไฟล์ได้

- แชร์ลิงก์เข้าถึงไฟล์่ผ่านอีเมล์ได้

วิธีการใช้งานก็ง่ายๆ เพียงเข้าไปที่? Moonberri.com จากนั้นกดปุ่ม Sign up แล้วเลือก Sign up with facebook ก็จะได้พื้นที่เก็บไฟล์ทันที

ใครกำลังหาแอปฯ หรือเว็บใช้กับงานแบบไหนอยู่ สามารถฝากความเห็นหรือคำถามไว้ที่นี่ เราจะหาเทคโนโลยีดีๆ และฟรีๆ มานำเสนอกับคุณค่ะ

 

Read More

Instamail Photos แอปฯ ส่งรูป (มากกว่า 5 รูปผ่านอีเมล์) บนไอโฟน

Posted by on Jan 3, 2013 in เว็บ-แอปฯ | 0 comments

ปัญหาเบสิกที่คนใช้ไอโฟนพบเจอก็คือ ไม่สามารถส่งภาพมากกว่า 5 รูปในคราวเดียวผ่านอีเมล์ได้ ทำให้ผู้รับต้องรับอีเมล์หลายๆครั้ง โดยเฉพาะกับผู้ทำงาน outdoor อย่างสถาปนิก ผู้จัดงานอีเว้นท์ หรือคนที่ทำงานกราฟฟิกและครีเอทีฟทั้งหลาย ซึ่งมักต้องแชร์ไอเดียมากมายให้กับทีมอยู่เสมอ ฯลฯ

แต่ตอนนี้มีแอปฯ ดีๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถส่งรูป มากกว่า 5 รูปผ่านอีเมล์จากไอโฟนได้แล้ว กับแอปฯที่ชื่อว่า Instamail Photos

วิธีการใช้งานก็ไม่ต่างจากการส่งรูปผ่านเมล์ด้วยวิธีเดิม เพียงแค่เปิดแอปฯ? Instamail Photos

จากนั้นก็จะเห็นรูปต่างๆ ที่อยู่ในเมนู Photo ให้กดเลือกที่รูปที่ต้องการจะส่ง กี่รูปก็ได้ (แต่ถ้ายิ่งมากก็ระวังจะส่งเมล์เข้าหาผู้รับไม่ได้ โดยเฉพาะกับเมล์บริษัทที่มักจะมีกำหนดให้รับเมล์ได้ครั้งละไม่เกิน 10-20 เมกะไบต์/อีเมล์) จากนั้นก็กดส่งได้เลย

แอปฯนี้ใช้ได้กับทั้ง ไอโฟน ไอพอด ทัช และไอแพด ราคาแอปฯละ 30 บาท ดาวน์โหลดได้ที่นี่?

Read More

แอปฯ Poke ของเฟซบุ๊กจำเป็นอย่างไรในการทำงาน?

Posted by on Dec 23, 2012 in เว็บ-แอปฯ | 0 comments

หลายครั้งที่ความลับ การฟ้องร้อง หรือหมิ่นประมาทพบบ่อยๆ ในหน้าเว็บเฟซบุ๊ก และทางตำรวจก็ยอมรับการพิมพ์หน้าจอเว็บเป็นหลักฐานการดำเนินคดีด้วย ดังนั้นการที่จะเซฟตัวเองให้ปลอดภัยจากการส่งข้อมูลต่างๆ ระหว่างกลุ่มเพื่อนจึงต้องมีเครื่องมือดีๆ อย่างแอปฯ? Poke

Poke? คือ แอปฯ ใหม่ล่าสุดจากเฟซบุ๊กที่หน้าตาเหมือนแอปฯ Message ที่สามารถส่งได้ทั้งรูป ภาพ วิดีโอ ให้กับกลุ่มเพื่อน แต่ฟีเจอร์ที่สำคัญคือ การเลือกได้ว่าข้อความเหล่านั้นจะถูกแสดงให้คนอื่นและตัวเองเห็นภายในเวลากี่วินาที 1,3,5,10 วินาที หลังจากนั้นก็จะถูกลบออกจากหน้าจอเครื่องของทุกคน

นอกจากนั้นจะมีการเตือนมาที่ผู้ส่งหากผู้รับคนไหนถ่ายภาพหน้าจอข้อความนั้นเอาไว้ เพื่อที่เราจะทำการบล็อกคนนั้นออกจากกลุ่ม

ดูวิดีโอแนะนำแอปฯ?Poke ?ได้ที่นี่?

?แอปฯ Poke เหมาะมากจะใช้ในการ…

- ประชุมระดมสมองแบบความลับเฉพาะกลุ่มเพื่อนร่วมงาน

- เสนอราคาประมูลโครงการ

- ส่งรูปฮาๆ ของเพื่อนในออฟฟิศ ให้ดูกันเฉพาะในกลุ่มเพื่อนที่ทำงาน

ขณะนี้ แอปฯ Poke มีเปิดให้โหลดเฉพาะอุปกรณ์ของแอปเปิล ได้แก่ ไอโฟน ไอพอด ทัช และไอแพด ดูรายละเอียดเฟิร์มแวร์ที่รองรับและดาวน์โหลดได้ฟรีที่นี่?

Read More

CloudOn เปิดพีซีบนมือถือ-แท็ปเบล็ต

Posted by on Dec 20, 2012 in เว็บ-แอปฯ | 0 comments

ใกล้วันหยุดยาวที่พนักงานหลายคนอยากจะหยุดพักผ่อนเต็มที่ แต่เชื่อว่าในใจของใครหลายคนรู้ว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้ พวกเขามีเอกสารมากมายที่จะต้องตรวจสอบ ทบทวน และตัดสินใจ เพื่อทิศทางการทำงานในปีหน้า

ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำแอปฯดีๆ และฟรีๆ ที่จะช่วยให้คุณพกคอมพิวเตอร์ของที่ทำงานไปได้ทุกที่ แค่มีสมาร์ทโฟน และแท็ปเบล็ต พีซี

หากคุณกำลังมองหาแอปฯที่ช่วยทำให้คุณสามารถเปิดไฟล์ต่างๆ ที่อยู่ในเครื่องคอมที่ทำงาน (ที่เป็น PC ระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์) ได้บนไอโฟน หรือ ไอแพด ตัวเลือกเดียวที่ดีที่สุดในตอนนี้ก็คือ CloudOn

CloudOn ที่ก่อนหน้าที่เคยออกแอปฯ ไอแพดให้โหลดฟรีมาแล้ว วันนี้เพิ่งออกเวอร์ชันของไอโฟน ทั้งยังมีแอปฯ ที่ใช้กับแท็ปเบล็ตและมือถือระบบแอนดรอยด์ได้อีกด้วย

เรามารู้จักกันดีกว่าว่า CloudOn มีประโยชน์อย่างไร?

- เปิดไฟล์เอกสาร เช่น PDF, Excel, PPT, จากแหล่งเก็บไฟล์ต่างๆ ที่เราใช้กัน เช่น? Microsoft SkyDrive, Google Drive, และ Dropbox

- เมื่อเปิดไฟล์แล้วก็จะเห็นเมนูต่างๆ ที่เหมือนกับที่ใช้ในคอม ทำให้เราไม่ต้องเรียนรู้ใหม่ และสามารถที่จะแก้ไข และบันทึกเป็นเวอร์ชันล่าสุดได้

- เอกสารที่เป็นภาษาไทยสามารถเปิดและแก้ไขได้

แอปฯ นี้เหมาะมากกับทั้งพนักงานและผู้บริหารที่สามารถดูไฟล์เอกสารได้ทุกที่ และแก้ไขได้ตลอดเวลา แต่ตลอดเวลาที่ใช้งานจะต้องต่ออินเตอร์เน็ตด้วย

ดูวิดีโอรีวิวแอปฯ CloudOn ได้ที่นี่

ดาวน์โหลดแอปฯ CloudOn ฟรีที่นี่?

 

Read More

Picfull แต่งรูปออนไลน์ง่ายที่สุด

Posted by on Oct 26, 2012 in เว็บ-แอปฯ | 2 comments

เมื่อคุณถูกได้รับมอบหมายให้ทำงานพรีเซ็นเทชั่นแบบครีเอทีฟ การใส่ข้อมูลแน่นๆ อย่างเดียวอาจจะทำให้ผู้ฟังหลับได้ ดังนั้นการหาภาพจากกูเกิล มาแปะ ก็อาจจะเหมือนรายงานของเด็ก ดังนั้นจึงต้องใช้เทคนิคในการแต่งรูปให้ดูดีแปลกน่า และน่าดึงดูด

เราจึงขอแนะนำเว็บไซต์แต่งภาพ ที่คล้ายกับอินสตาแกรม แต่ทำบนเว็บ และใช้งานง่ายพอๆ กัน

Picfull.com เว็บแต่งภาพ แค่คุณอัปโหลดภาพที่ต้องการแต่งขึ้นไป จากนั้นเลือกฟิลเตอร์สวยๆ ที่ตัวเองต้องการ รอไม่กี่วินาทีก็จะแปลงภาพให้เป็นสีสันที่เราต้องการ จากนั้นก็กดคลิกขวาบันทึกภาพใหม่ลงคอมฯ ได้ทันที

เห็นไหมว่าไม่ต้องลงโปรแกรม เปิดโฟโต้ช้อปใดๆ ให้ยุ่งยากอีกต่อไป

กดส่งต่อหรือแชร์ขึ้นโซเชี่ยลมีเดียก็ได้

Read More

Read Later Fast เก็บเว็บสำคัญไว้อ่านทีหลัง

Posted by on Oct 25, 2012 in เว็บ-แอปฯ | 0 comments

หากหน้าที่ของคุณคือฝ่ายวิจัยและพัฒนา วันๆ ย่อมจะต้องหนีไม่พ้นการหาข้อมูลอัปเดททั้งวันทั้งคืน และหลายครั้งที่คุณพบว่าหน้าเว็บเพจนี้น่าสนใจ แต่จะเก็บไว้อ่านทีหลัง เพราะมีหลายอย่างที่ต้องทำในขณะนี้ ทำให้หลายคนใช้วิธีกดปุ่มสั่งพิมพ์ (ซึ่งก็พบปัญหาว่ากระดาษที่พิมพ์ออกมานั้นไม่เหมือนกับบนเว็บ ทั้งยังออกมาหลายหน้ามากจนสิ้นเปลือง) หรือบางคนใช้วิธีที่จะส่งอีเมล์ ซึ่งบางทีก็ลืมเข้าไปเช็ก

เราจึงอยากแนะนำเครื่องมือดีๆ ใช้ง่ายๆ และเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการเสพข้อมูลของคุณ นั่นคือ โปรแกรมที่เป็นส่วนเสริมของเบราว์เซอร์ไวที่สุดในโลกอย่างกูเกิลโครม (Google Chrome Plugin) ที่ชื่อว่า ?Read Later Fast?

?Read Later Fast ช่วยให้คุณเก็บหน้าเว็บเพจที่มีเนื้อหาน่าสนใจไว้อ่านทีหลัง โดยที่คอมของคุณไม่ต้องต่อเน็ตด้วย เพียงแค่เจอเว็บเพจใดๆ ที่สนใจ ก็เอาเม้าส์ไปวางตรงข้อความส่วนใดก็ได้ขอเว็บแล้ว ?คลิกขวา? เลือก Read Later มันก็จะไปเก็บไว้ให้อัตโนมัติ

การทำงานของ Read Later Fast ง่ายอย่างน่าเหลือเชื่อ

1. (มั่นใจว่าคุณใช้โปรแกรมเปิดเว็บ Google Chrome ยังไม่มีดาวน์โหลดฟรีที่นี่) จากนั้นกดที่นี่เพื่อติดตั้งโปรแกรม Read Later Fast ไปบนโครม

2. ไปที่บทความใดๆ ที่ชอบ คลิกขวา? เลือก Read Later

3. ลองเปิดหน้าต่างใหม่ แล้วไปที่ Apps จะเห็นไอค่อน Read later fast เมื่อกดเข้าไปบทความนั้นๆ จะอยู่ที่นี่เรียบร้อย

4. เมื่อกดลิงก์ก็จะเปิดเป็นหน้าเว็บเพจที่เราเซฟไว้ทันที โดยไม่ต้องต่ออินเตอร์เน็ต

หวังว่าจะถูกใจนักค้นข้อมูลทุกคนนะคะ

 

Read More