CalmSpace ตู้งีบหลับในออฟฟิศ

Posted by on Nov 5, 2012 in Uncategorized | 0 comments

 

ไม่มีกฎระเบียบข้อไหนในบริษัทใดเลยที่เขียนไว้ชัดเจนว่าคุณสามารถ ?แอบหลับ? ในที่ทำงานได้ แต่ในหลายประเทศ ได้มีการหยุดพักช่วงกลางวันให้พนักงานกลับไปบ้านทานกลางวัน และงีบหลับสักพัก แล้วค่อยตื่นมาทำงานใหม่ในตอนบ่าย นั่นก็เพราะมีการสำรวจแล้วว่าหากได้หลับสักพักในช่วงหลังทานข้าวอิ่ม จะทำให้มีพลังและความคิดสร้างสรรค์อย่างมากเมื่อตื่นขึ้นมา

ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำให้ชาวออฟฟิศได้รู้จักกับ ?CalmSpace? ตู้งีบหลับในออฟฟิศ ที่ช่วยให้เราไม่ต้องแอบไปหลับในมุมต่างๆ ของออฟฟิศอีกต่อไป ออกแบบโดยผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ นามว่า Haworth โดยตั้งเป้าให้เป็นพื้นที่อันสงบสำหรับพนักงานทุกคนได้พบที่เป็นส่วนตัวเพื่องีบหลับสัก 10-20 นาทีตามที่ตนต้องการ

ภายนอกออกแบบด้วยแนวคิดเรียบง่ายแบบเซ็น แต่ก็ดูเก๋ ทั้งยังกลมกลืนกับบรรยากาศออฟฟิศสมัยใหม่ทั่วไป ดูเผินๆ ก็เหมือนเป็นตู้เก็บของขนาดใหญ่ แต่พอเปิดประตูเข้าไปก็จะเห็นไฟแอลอีดีสลัวๆ ชวนให้หลับได้ลึก พร้อมกับเพลงเบาๆ ช่วยกล่อม นอกจากนี้ยังวางแผนเพิ่มส่วนของการชาร์จไฟให้กับแกดเจ็ทด้วย

ตู้พักผ่อน? CalmSpace นี้เตรียมวางแผนออกขายจริงๆ ในต้นปีหน้า ราคาตู้ละ 750,000 บาท

ที่มา

Read More

เรื่องที่ยังไงก็ไม่ควรบอกนาย

Posted by on Oct 31, 2012 in Uncategorized | 1 comment

ทุกวันนี้ สภาพแวดล้อมในออฟฟิศไม่มีการแบ่งชั้นมากเท่ากับสมัยก่อน นโยบายการบริหารจัดการในปัจจุบันเป็นแบบเปิดกว้างมากขึ้น ยินดีที่จะรับฟังความคิดเห็นจากทุกคน รูปแบบการบริหารก็ไม่ตึงเครียด พนักงานก็รู้สึกทำงานสบายขึ้น ไม่ถูกกดดันจากเจ้านายมากนัก และก็อาจจะลามไปถึงการเล่าเรื่องส่วนตัวสู่กันฟังมากขึ้น

แต่ไม่ว่าอย่างไรการคุยกับนายจ้างก็ยังเป็นเรื่องที่ควรไตร่ตรองให้ดี? เพราะส่งผลถึงหน้าที่การงานของคุณ ต่อไปนี้ คือ 4 สิ่งที่คุณไม่ควรบอกกับนายจ้าง โดยไม่คำนึงถึงสภาพแวดล้อมของบริษัทของคุณ

คุณต้องการเป็นผู้จัดการ

เข้าใจค่ะว่าคุณคงไม่ต้องการจะอยู่ในตำแหน่งแรกเริ่มไปจนตลอดอายุการทำงานของคุณ การต้องการความก้าวหน้าไปสู่ระดับผู้จัดการ หรือผู้บริหารก็เป็นแรงบันดาลใจตามธรรมชาติ เพื่อประสบความสำเร็จในฐานะพนักงาน อย่างไรก็ตาม เรื่องที่คุณต้องไม่บอกับผู้จัดการก็คือคุณปรารถนาที่จะได้ตำแหน่งผู้จัดการ หรือตำแหน่งระกับหัวหน้าในอนาคต

ทำไมน่ะเหรอ? เพราะ สำหรับผู้เริ่มงานใหม่ๆ? นายจ้างจะตีความไปว่าคุณจะขโมยงานของเขาในอีกไปกี่ปีข้างหน้า การเริ่มงานด้วยการขู่ว่าจะแย่งเก้าอี้หัวหน้าคงไม่ใช่การเริ่มต้นที่ดีใช่ไหมคะ ถึงแม้คุณมีเจตนาเพียงจะล้อเล่นก็ตาม

คุณไปปาร์ตี้หนักมากเมื่อคืน

พนักงานหลายคนมักจะไปปาร์ตี้กับเพื่อนร่วมงานหลังเลิกงาน เพื่อเป็นการสร้างสัมพันธ์อันดี และทำเหมือนว่ามีช่วงเวลาดีๆนอกเหนือจากการทำงาน? แต่การคุยโม้ว่าคุณมีปาร์ตี้หนักหน่วงแค่ไหนก่อนที่จะมาเริ่มงานในวันนี้ จะทำให้คุณถูกมองว่าไม่รับผิดชอบได้นะคะ เพราะคุณคงไม่อยากให้หัวหน้าคิดว่าคุณมาทำงานพร้อมอาการเมาค้างจริงไหมคะ?

แต่ ถ้าในทางกลับกัน กลายเป็นว่าหัวหน้าคุณเองที่คุยโม้เรื่องปาร์ตี้สุดเหวี่ยงตอนสุดสัปดาห์ล่ะ

แม้จะอยู่ในสถานการณ์นี้ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะคุยทับเกี่ยวกับปาร์ตี้ของคุณ เพราะคุณคงไม่รู้ว่าอนาคตในที่ทำงานจะไปในทิศทางใด ดังนั้นการวางตัวแบบมืออาชีพ และน่าเชื่อถือน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่านะคะ

หัวหน้าเก่าของคุณดีกว่าคนปัจจุบัน

หัวหน้าคนปัจจุบันของคุณอาจจะไม่ใช่หัวหน้าที่ดีที่สุดที่เคยมีมา แต่คุณก็ไม่จำเป็นต้องบอกใครเรื่องนี้ใช่ไหมคะ การทำลายความภาคภูมิใจของหัวหน้า แม้เป็นการหยอกล้อ ว่าหัวหน้าเก่าคุณดีกว่าเป็นไหนๆ จะเป็นการทำลายความสัมพันธ์อันดีระหว่างคุณกับหัวหน้าในทันที

คุณไม่ชอบเพื่อนร่วมงาน

ถึงแม้ว่า คุณกับหัวหน้าจะสนิทสนมกันมากแค่ไหน และในฐานะหัวหน้า ก็มีหน้าที่สอดส่องดูแลความเรียบร้อยในบริษัท และพนักงานทุกคน คุณก็ไม่ควรบ่นเรื่องเพื่อนร่วมงานให้หัวหน้าฟังในการคุยกันแบบสัพเพเหระ แต่หากคุณต้องการอยากจะเล่าเรื่องพฤติกรรมแย่ๆของเพื่อนร่วมงานจริงๆแล้วล่ะก็ ควรทำนอกที่ทำงาน ให้ห่างจากหูของฝ่ายบริหารและเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ

คุณอาจมีหัวหน้าที่ยอดเยี่ยม และไม่เคร่งเครียดที่สุดในบริษัทก็ได้ แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่ไม่ควรพูดออกไป แม้ว่าหัวหน้าจะเปิดใจรับฟังมากแค่ไหนก็ตาม ควรใช้วิจารณญาณ ตัดสินใจให้ดี ก่อนที่จะบอกข้อมูลอะไร เพื่อหลีกเลี่ยงความสับสนในที่ทำงาน และก็ยังเป็นการปกป้องงานของคุณเองด้วยค่ะ

 

Read More

รวม 10 ข้อผิดพลาดสุดฮิตในการส่งอีเมล์

Posted by on May 19, 2012 in Uncategorized | 0 comments

ในปัจจุบัน การสื่อสารก้าวหน้าไปไวมากกว่าแต่ก่อน เราสามารถส่งอีเมล์หากัน หรืออัปบล็อกได้เพียงเสี้ยววินาที และสามารถส่งข้อความหากันได้โดยไม่แม้แต่จะต้องมองที่โทรศัพท์ด้วยซ้ำ แต่เพราะความสะดวกสบายนี้เอง ที่ทำให้คุณภาพในการสื่อสารลดลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นเรื่องของการสื่อสารในเรื่องของงาน ข้อผิดพลาดของการส่งข่าวสารสามารถทำลายความน่าเชื่อถือ หวามเคารพ และอาจจะทำให้เสียงานที่คุณรักไปอย่างช่วยไม่ได้ ดังนั้น ลองอ่านข้อผิดพลาดที่มักเกิดขึ้นในการส่งอีเมล์ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้คุณต้องกระทำผิด 1.? ใช้คำแสลงในอีเมล์ของคุณ แม้บางทีคุณจะคิดว่าทำให้คุณดูเท่ แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย มันดูไม่เป็นมืออาชีพมากๆ 2. Nike Free 3.0 V2 Goedkoop ส่งจดหมายลูกโซ่ คุณอาจจะคิดว่าเพื่อนร่วมงานของคุณอาจจะอยากอธิษฐานขอพรอะไร ดังนั้น ส่งต่ออีเมล์นี้ไปถึงเพื่อนอีก 10 คน แล้วความปรารถนาก็จะเป็นจริง? 3. ไม่ใส่หัวข้อในการส่งอีเมล์ ควรบอกให้ผู้รับทราบว่าคุณต้องการอะไรในการส่งอีเมล์ เพราะไม่เช่นนั้น ผู้รับอาจจะลบอีเมล์ของคุณทิ้งเสียก่อนที่จะเปิดอ่าน 4. Nike Air Max Tavas Goedkoop อย่าขี้เกียจจนไม่เช็คตัวสะกด เพราะการเช็คตัวสะกดใช้เวลาเพียงไม่นานเท่านั้น 5. ลืมใส่คำทักทายตั้งแต่เริ่มต้น และคำขอบคุณตอนลงท้าย?โดยเฉพาะโปรแกรมในการส่งเมล์สมัยนี้ ให้คุณได้ทำคำลงท้ายไว้แบบออโตเมติคอยู่แล้ว 6. Nike Air Max 95 Prem Tape Heren ใช้เครื่องหมายวรรคตอนอย่างน่ารำคาญ เช่น ใช้ตัวอักษรพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด ใช้จุด … Nike AIR Max 2017 Dames Zwart Wit มากเกินไป หรือใช้สีและขนาดของตัวอักษรที่ไม่เหมาะสม 7. Nike Air Max Heren ตรวจสอบอีเมล์ผู้รับก่อนส่ง เพราะบางทีการที่โปรแกรมส่งอีเมล์ที่มีความสามารถมากมายอาจทำให้คุณส่งหาผู้รับผิดคนก็เป็นได้ แทนที่จะส่งเฉพาะกลุ่มแต่กลับส่งให้ทั้งแผนก? และอย่ากดตอบกลับทุกคน เว้นเสียแต่ว่า จำเป็นต้องทำอย่างนั้น 8. การแนบไฟล์ผิด?ก่อนส่งอีเมล์ออกไป คุณควรตรวจดูให้แน่ใจว่า ไฟล์ที่คุณจะแนบไปนั้น ใช่ไฟล์ที่ถูกต้อง และสามารถเปิดไฟล์นั้นขึ้นมาได้ หากเป็นไฟล์ที่ไม่สามารถเปิดได้กับทุกเครื่องคอมพิวเตอร์ อาจจะต้องแปลงไฟล์เสียก่อน 9. Nike Free 3.0 V4 Goedkoop ใช้ข้อความที่ชัดเจน ผู้รับจะสามารถตีความเนื้อหาอีเมล์ที่คุณส่งออกไปผิดๆได้หรือไม่? ดังนั้น เพื่อความแน่ใจ ก่อนส่งอีเมล์ออกไปคุณควรอ่านทวนเสสียก่อนว่าคุณเองเข้าใจเนื้อหาที่กำลังจะส่งออกไปหรือไม่ และถ้าจะให้ดี ลองอ่านในมุมมองของผู้รับค่ะ 10.

Read More